7 dưỡng chất cần và đủ cho sức khỏe âm vật

Như bạn đã biết, cơ quan sinh dục đóng một vai trò rất quan yếu đối với sức khỏe của chúng ta. Cơ quan này hoạt động một cách phức tạp song song lại dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, duy trì vùng nhạy cảm khỏe mạnh là một điều cần thiết giúp duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn một số mẹo vặt để coi sóc “cô bé” tốt hơn cũng như giảm thiểu tối đa sự khó chịu.


thân chúng ta luôn cần một số dưỡng chất một mực giúp ta tăng cường sức khỏe, thư giãn tâm khảm và tăng cường hệ miễn dịch. Sau đây là những dưỡng chất mà bạn cần cân nhắc bổ sung trong các bữa ăn:

Vitamin B

Nhóm vitamin này là những vitamin giúp cơ thể tái tạo tế bào. Khi bạn gặp chấn thương, thân sẽ liên tiếp sản sinh ra các tế bào mới nhằm thay thế cho các tế bào cũ bị hư tổn. Điều này cũng không ngoại lệ với âm đạo. Nếu âm đạo của bạn bị vi khuẩn và virus tấn công, bạn hãy nhớ bổ sung các vitamin B để thúc đẩy quá hình thành các tế bào mới bạn nhé. Tham khảo về cách làm hồng âm vật

Vitamin C

Vitamin C là một chất khoáng cấp thiết giúp sản sinh collagen và tế bào mới. Vitamin C sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể bao gồm cả âm đạo của bạn. Ngoài ra, nó còn được coi là một khoáng vật giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách xây dựng một bức tường bảo vệ giúp bạn phòng tránh virus và vi khuẩn.

Vitamin E

Loại vitamin chống oxi hóa này rất có ích trong điều trị bệnh. Một vài người còn dùng vitamin E như một chất bôi trơn âm đạo. Thật vậy, dầu vitamin E đóng vai trò như một chất bôi trơn tự nhiên giúp vùng kín giảm khô rát. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo quan điểm đông y họ nguyễn trước khi ứng dụng bất cứ phương pháp điều trị nào cho bộ phận mẫn cảm này. https://chuaviemvungkin.com/

Kẽm

Kẽm là một khoáng vật vi lượng giúp củng cố hệ miễn dịch của bạn. Bạn có thể bổ sung kẽm từ thức ăn hàng ngày hoặc dùng các loại thuốc bổ trợ. Một lượng kẽm vừa đủ cho mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy quá trình bình phục của âm đạo và ngăn nhiễm trùng tái phát. thường ngày, một người lớn cần ăn 9-11mg kẽm mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều khoáng chất này để tránh bị ngộ độc.

Probiotic

Probiotic là chất sẽ giúp thiết lập lại sự thăng bằng của môi trường bên trong âm đạo bạn. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm bổ sung probiotic cho âm đạo trong hiệu thuốc dưới dạng thuốc viên hoặc viên nhét âm đạo. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bổ sung probiotic với yogurt. Yogurt là dạng đóng gói của probiotic, chứa một lượng dồi dào và đa dạng các vi khuẩn có lợi như lactobacillus acidophilus, lactobacillus rhamnosus và nhiều loại khác nữa.

Tỏi

Có một đôi loại thảo dược rất có lợi cho sức khỏe âm đạo và tỏi là một trong số đó. Không chỉ được biết đến như một gia vị trong nấu nướng, tỏi còn có khả năng chống lại các vi khuẩn gây hại cho âm đạo. Tỏi giúp chống nấm, đặc biệt là nhiễm trùng nấm men trong âm đạo. Ăn tỏi sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và làm thuyên giảm các vết nhiễm trùng.

Bo

Bo là một chất khoáng có trong thực phẩm lẫn trong môi trường quanh ta. Axit boric (dạng phổ quát của bo) có khả năng phá hủy nấm men – nguyên do gây ra nhiễm trùng âm đạo. Tuy nhiên, khi bổ sung bo, bạn sẽ cảm thấy một số tác dụng phụ mà tiêu biểu nhất là cảm giác nóng rát âm đạo.

Hẳn là ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có một vùng âm đạo khỏe mạnh. Tuy nhiên, cũng như những phần khác trên thân, vùng kín của bạn thỉnh thoảng chẳng thể tự mình tranh đấu với các tác nhân gây hại. thành ra, bạn hãy chú ý bổ sung những dưỡng chất kể trên để tăng cường sức khỏe cho “cô bé” bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *